Thứ Ba, 1 tháng 11, 2011

CUỘC THI “TÌM KIẾM BAN CHỦ NHIỆM TIỀM NĂNG!”

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM
Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp & Phát triển Nguồn nhân lực

BAN CHỦ NHIỆM NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ
THÔNG BÁO
CUỘC THI “TÌM KIẾM BAN CHỦ NHIỆM TIỀM NĂNG!”Tháng 08/2010, Nguồn Nhân Lực Trẻ được thành lập, là một CLB trực thuộc Trung Tâm Tư Vấn Hướng Nghiệp & Phát Triển Nguồn Nhân Lực của trường ĐH KHXH&NV TPHCM. Hoạt động thường niên của CLB là các buổi Café Khởi Nghiệp, các buổi tọa đàm cũng như tổ chức các buổi học phát triển kĩ năng mềm và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên trong – ngoài trường. Sau hơn một năm hoạt động, Nguồn nhân lực trẻ đã trở thành sân chơi bổ ích và lý thú hàng tháng của các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV nói riêng và sinh viên các trường khác trên địa bàn thành phố nói chung, trở thành một phần của cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, là “kho tàng cơ hội” cho các bạn học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để tự tin và sẵn sàng hơn trên con đường sự nghiệp.

Trong năm học mới này, CLB cũng tạo điều kiện để các bạn sinh viên trẻ và nhiệt huyết thể hiện chính bản thân mình khi ứng tuyển vào các vị trí trong Ban chủ nhiệm phù hợp với năng lực và sở nguyện của bản thân.

Cuộc thi “Tìm kiếm Ban Chủ Nhiệm tiềm năng!” được tổ chức nhằm tìm kiếm lớp thành viên mới, bổ sung vào đội ngũ Ban chủ nhiệm cho Nguồn nhân lực trẻ.

Quyền lợi của bạn khi trở thành thanh viên Ban chủ nhiệm:
- Cơ hội tham gia tổ chức các chương trình của CLB và cùng phát triển CLB.
- Cơ hội để được đào tạo và tham gia các lớp kĩ năng miễn phí.
- Được tiếp xúc trực tiếp với các diễn giả bạn yêu thích, các nhà tuyển dụng của các công ty lớn.
- Thành viên Ban chủ nhiệm cũng chính là một cánh cửa để bạn tiếp cận với các công việc mình mơ ước. Vì hồ sơ đăng kí của các bạn sẽ được ưu tiên tại Trung Tâm Tư Vấn Hướng Nghiệp & Phát Triển Nguồn Nhân Lực.
- Được giới thịệu việc làm phù hợp với ngành học của bạn trong quá tình thực tập cũng như là sau khi tốt nghiệp.
 Giới thiệu cơ cấu Ban chủ nhiệm:

1. Ban Nội dung:
·         Mô tả: Lên ý tưởng các chương trình cũng như lên kế hoạch của Ban chủ nhiệm. Biên tập hình ảnh và xây dựng, cùng tham gia phát triển nội dung chương trình. Khảo sát về nhu cầu của sinh viên về các kĩ năng họ mong muốn.
·         Số lượng: 3 người.
·         Yêu cầu: sáng tạo, có khả năng thiết kế chương trình, thiết lập kế hoạch…

2. Ban Thông tin – Truyền thông:
·         Mô tả: Lên kế hoạch PR, quảng bá thông tin các hoạt động CLB đến sinh viên, doanh nghiệp. Thiết lập các mối quan hệ với Đoàn Khoa, Hội sinh viên. Tạo liên kết chặt chẽ giữa CLB và các bạn sinh viên ở các khoa/bộ môn. Lập kế hoạch và đảm nhận hồ sơ xin tài trợ.
·         Số lượng: 4 người.
·         Yêu cầu: năng động, khả năng giao tiếp tốt, có nhiều mối quan hệ là một lợi thế…

3. Ban Hậu cần – Kỹ thuật:
·         Mô tả: Sắp xếp tiếp tân, MC, ca hát và quản trò…, các công tác chuẩn bị địa điểm và vật dụng tiền chương trình. Thiết kế các poster các chương trình, thiết kế web, fanpage của CLB.
·         Số lượng: 5 người.
·         Yêu cầu: Mảng Hậu cần yêu cầu nhanh nhẹn, cẩn thận, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Đối với mảng kỹ thuật bắt buộc phải biết sử dụng các phần mềm thiết kế ảnh, video clip như: Photoshop, Corel, Proshow…
4. Ban Nhân sự:
·         Mô tả: Quản lý sổ sách, các giấy tờ, công văn của CLB. Nắm giữ thu chi, chấm điểm, xếp loại và khen thưởng cho thành viên.
·         Số lượng: 3 người.
·         Yêu cầu: Có khả năng quản lý giấy tờ hành chính, biết viết các loại biên bản, giấy tờ cần thiết; khả năng tạo lập quy chế hoạt động; có niềm yêu thích đối với công việc nhân sự và quan hệ với con người; phải thật công tâm.


Trên đây là giới thiệu sơ lược về cơ cấu Ban chủ nhiệm Nguồn Nhân Lực Trẻ, đồng thời cũng là những vị trí mà các bạn có thể ứng tuyển.

Lộ trình cuộc thi sẽ được chia thành ba vòng. Cụ thể như sau:

Vòng 1: “CV của bạn” (Từ 31/10/2011 đến 9/11/2011)
Tại vòng này, các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo một bản CV cá nhân thật ấn tượng để có thể thuyết phục được ban giám khảo.

Vòng 2: “Phỏng vấn” (Từ 12/11/2011 đến 13/11/2011)
Bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc phỏng vấn như đi tìm việc thực sự với Ban giám khảo cũng chính là những diễn giả, những nhà quản lý thành đạt.

Vòng 3: “Trải nghiệm” (Từ 14/11/2011 đến 26/11/2011)
Thử tài bản thân khi trực tiếp tham gia tổ chức một chương trình thực tế.


Ngay bây giờ, hãy bắt đầu trau chuốt bản CV của cá nhân bạn và gửi về Cuộc thi “Tìm kiếm Ban Chủ Nhiệm Tiềm Năng!” để có cơ hội trở thành thành viên Ban điều hành Nguồn Nhân Lực Trẻ.
Tất cả những bạn có CV gửi về sẽ nhận được phiếu giảm giá 50% tham dự chương trình Café Khởi nghiệp “Kỹ năng viết CV”.

Cách thức nộp CV: gửi CV qua về email BCNtiemnang.NNLT@gmail.com.

Hạn chót là 24h ngày 9/11/2011.


Đây là cuộc thi tuyển thành viên lớn nhất và duy nhất trong năm. Đừng bỏ lỡ! Hãy là người chủ động trên con đường của mình, chủ động nắm bắt cơ hội cho mình bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | cna certification